CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & DƯỢC PHẨM BIOCARE

BIOCARE - VÌ CUỘC SỐNG AN LÀNH

Công trình khoa học
16 năm nghiên cứu và áp dụng công nghệ tách chiết hệ sợi nấm dược liệu 95%

Từ bao đời nay, Cha ông chúng ta chưa có thói quen trồng nấm, chỉ thu hái từ tự nhiên. Các vị vua chúa thường cử người đi đến rừng sâu núi cao để tìm kiếm các loài thảo dược quý hiếm, như Đông Trùng Hạ Thảo trên cao nguyên Tây Tạng.

Ngày nay, do sự phát triển công nghiệp, gây ra ô nhiễm môi trường, các sự cố môi trường (cháy rừng, núi lửa, sóng thần, rác thải phóng xạ,…) đã huỷ hoại nghiêm trọng môi trường sống của hành tinh.

Các sản vật tinh hoa của tự nhiên, trong đó có Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo, Vân Chi, Hầu Thủ và nhiều loài nấm dược liệu quý khác đã bị sụt giảm đáng kể, ảnh hưởng cả về mặt số lượng cũng như chất lượng.

Phúc thay, nhân loại đã kịp thời nghiên cứu, khôi phục lại nguồn gen, nguồn giống quý hiếm để ươm trồng và khai thác sinh khối nấm (dạng sợi thể, quả thế, bào tử,…) bằng quy trình công nghệ một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Ở các nước Mỹ, Đức, Hàn, Nhật, Trung Quốc đã có những thành công trong nghiên cứu về công nghệ sản xuất sinh khối nấm ở điều kiện nhân tạo và ở trình độ công nghệ, kỹ thuật cao: ươm nuôi thu sinh khối nấm dạng hệ sợi ở quy mô công nghiệp. Thành công này đã mở ra giúp họ có thể sản xuất nguồn sinh khối nấm trong một thời gian ngắn mà chất lượng đảm bảo.

Theo đó họ đã thu được nguồn lợi lớn từ việc xuất khẩu sinh khối nấm dạng sợi sang nhiều nước trong đó có Việt Nam. Điều này làm chúng ta bị hạn chế nhiều mặt như khó kiểm soát chất lượng, bị động trong sản xuất, bị ép mua với giá cao,… 

Từ thực tế này, nhiều năm nay Công ty TNHH Công nghệ và Dược phẩm Biocare đã phối kết hợp với các đơn vị khoa học tiến hành nghiên cứu về công nghệ sản xuất sinh khối dạng sợi của các loại nấm dược liệu.

Đến nay Công ty TNHH Công nghệ và Dược phẩm Biocare đã ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại để nuôi cấy thành công hệ sợi thể nấm. Sợi thể nấm được ươm nuôi trong môi trường đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng công nghệ lên men xốp thu sinh khối dạng hệ sợi trong thời gian ngắn.

"Có những tháng ngày chúng tôi không có ý thức về ngày và đêm chỉ có sự say mê ở trong phòng thí nghiệm và xung quanh là các chai, lọ, hộp, các mẫu thí nghiệm để ăn cùng nấm, ngủ cùng nấm, hít thở không khí cùng các loài nấm. Khi sản phẩm nguyên liệu ra đời, có lợi cho sức khỏe, được đo kiểm trong thực tế thì đó là hạnh phúc nhất với chúng tôi."
Nguyễn Tiến Dũng
Chuyên gia khoa học