Nấm sợi thể – chìa khóa tăng sức đề kháng

Bằng sự tâm huyết của các nhà khoa học nhiều năm qua đã nghiên cứu cho ra đời các dòng nấm sợi thể có giá trị, sử dụng giúp con người nâng cao sức khỏe. Đáng chú ý, trong các sản phẩm có mặt trên thị trường hiện nay, nấm Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

Ưu thế vượt trội của công nghệ tách chiết hệ sợi nấm

Là đơn vị tiên phong ở Việt Nam đã làm chủ công nghệ lên men xốp thu tách hệ sợi nấm ở giai đoạn cho các hoạt chất sinh học cao nhất, ông Phan Hữu Dương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ & Dược phẩm Biocare – chia sẻ: Hiện tại, Công ty đang nuôi cấy theo công nghệ tách chiết hệ sợi nấm để sản xuất và cung ứng các dòng nguyên liệu nấm hệ sợi cho các công ty dược phẩm, các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng trong và ngoài nước. Ngoài việc cung ứng nguyên liệu ra thị trường, Biocare còn trực tiếp sản xuất một số dòng sản phẩm có ưu điểm vượt trội nhờ sử dụng nguyên liệu đầu vào là nấm hệ sợi nguyên chất như: Linh Chi Đỏ, Đông Trùng Hạ Thảo, Hầu Thủ, Vân Chi…

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo dạng quả thể

Công nghệ tách chiết sợi thể nấm đã tạo ra các dòng nấm có những ưu điểm vượt trội, đó là ở giai đoạn sợi thể vách và màng tế bào chưa bị Xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn. Khi dùng công nghệ sinh học hiện đại ngay ở giai đoạn hệ sợi đã hạn chế được các nguyên tố kim loại nặng như: đồng, chì, cadimi… các độc tố do các nấm lạ nhiễm vào nấm mà vẫn bảo đảm có đủ các nguyên tố vi lượng hữu ích khác. Vào giai đoạn sợi thể (hay hệ sợi), các thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất có hoạt tính sinh dược học của nấm như polysacharid, các axit amin, nguyên tố vi lượng,… đa dạng nhất và chiếm hàm lượng cao nhất.

Ưu điểm nữa là ở giai đoạn sợi thể các polysacharid có hoạt tính sinh học cao nhất, các chất hữu cơ chưa bị phân giải để tạo quả thể. Sử dụng công nghệ sinh học cao, kiểm soát được quá trình ươm sợi nên tránh được thừa hoặc thiếu những nguyên tố vi lượng, yếu tố gây mất cân bằng sinh học. Giai đoạn sợi thể các sợi nấm phát triển mạnh mẽ đã tiết ra các enzim ngoại bào để thủy phân môi trường theo hướng có lợi, làm tăng các hoạt chất có tính dược lý cao như: Polysacharid, axit amin, adenosine,… Đặc biệt trong đó, Polysacharid cao gấp 20 – 25 lần so với giai đoạn quả thể.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng sợi thể do Công ty Biocare sản xuất

Để dễ hình dung về công nghệ này, người sử dụng có thể liên tưởng tới cây giá và cây đậu xanh. Cây giá và cây đậu xanh là các giai đoạn phát triển khác nhau của cây đậu xanh. Với cây giá chúng ta ăn sống rất ngon và có nhiều dưỡng chất, tuy nhiên đến giai đoạn cây đậu xanh, thì không thể ăn sống được nữa. Do lượng dưỡng chất trong cây giá chuyển hóa thành mạch Xenlulozơ của cây đậu xanh. Với các loại nấm của Biocare sản xuất đều được khai thác ở dạng hệ sợi nên bảo đảm lượng hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người cao nhất trong vòng đời của cây nấm.

Các loại nấm này được dùng làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm đạt chất lượng như: bột Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất, bột Linh Chi Đỏ hệ sợi nguyên chất, Trùng Thảo Vương, Hầu Thủ Vương, Bình Can Vương, VinMen, VinWomen, VinHealth, TriBio U-K, TriBio X-K… “Mỗi dòng nguyên liệu, những sản phẩm này cung cấp ra thị trường là kết quả của trí tuệ cộng tâm huyết của chúng tôi. Sản phẩm của chúng tôi được xây dựng bắt nguồn từ các sản vật có nguồn gốc tự nhiên cộng tinh hoa công nghệ sinh học hiện đại. Sự say mê của chúng tôi luôn hướng đến tinh thần Vì cuộc sống an lành”, ông Phan Hữu Dương – Tổng giám đốc Biocare chia sẻ.

Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi bổ dưỡng ra sao?

Theo Y học Cổ truyền, cây nấm Đông Trùng Hạ Thảo là một vị thuốc được ghi vào tài liệu Đông y trong bộ Bản thảo cương mục lập di (1765), có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng đau mỏi gối, di tinh, đau tim.

Sản phẩm lọ Đông Trùng Hạ Thảo 150 gam do Công ty Biocare sản xuất

Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại các nước có nền Y học Cổ truyền phát triển như Nhật Bản, đã cho thấy những người bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gam Đông Trùng Hạ Thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.

Nhờ khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận. Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch…

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chuyên gia khoa học Công ty Biocare – cho biết, với dòng nấm Đông Trùng Hạ Thảo mà đơn vị đã nuôi cấy thành công ở dạng hệ sợi nguyên chất 100%. Về mặt khoa học, trong các hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị chữa bệnh, polysacharid là hoạt chất quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lại gốc oxy hóa tự do.

Sản phẩm Trùng Thảo Vương do Công ty Biocare sản xuất

Polysaccharid trong Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi cao hơn 20 – 25 lần so với Đông Trùng Hạ Thảo dạng quả thể, hoạt chất này cũng cao hơn rất nhiều so với loài nấm Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên. Bởi vậy, Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất của Biocare phù hợp với người muốn nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư. Phù hợp với người đang điều trị, hóa trị xạ trị ung thư. Đông Trùng Hạ Thảo đặc biệt hữu dụng với người phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phổi, thận, phòng chống tai biến, hỗ trợ điều trị tai biến, huyết áp, tim mạch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Với dòng nguyên liệu bột Đông Trùng Hạ Thảo (Ophiocordyceps sinensis) hệ sợi nguyên chất có tác dụng giúp bổ thận, bổ phổi; hỗ trợ tăng cường sức đề kháng; giúp giảm lão hóa, nâng cao thể trạng. Công ty Biocare đã cho ra đời dòng sản phẩm Trùng Thảo Vương hỗ trợ điều trị và phục hồi các bệnh về thận và phổi; giúp bổ khí, chống suy giảm sinh lý; hỗ trợ chống lão hóa, giảm nguy cơ đột quỵ và nâng cao thể trạng và chống suy nhược cơ thể.

Lê Gấm

Nguồn: http://phununews.nguoiduatin.vn/nam-soi-the-chia-khoa-tang-suc-de-khang-543914.html

,

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *