Nấm Vân Chi – một loại thảo dược quý

Sự thành công trong nghiên cứu tác dụng Nấm Vân Chi gây sốc cho cộng đồng y tế và dược phẩm liên quan đến khối u. Trong 14 Hội nghị chuyên đề Hóa trị quốc tế, 68 giấy tờ của Vân Chi đã được trình bày chiếm 19% tổng số các loại giấy tờ.

Trong những năm 1980, số lượng bán hàng của Vân Chi được tiếp xếp hạng trên đầu trong số tất cả các loại thuốc ở Nhật Bản.

Sự thành công trong nghiên cứu và sản xuất của Vân Chi cho chúng ta biết mà nền y học cổ truyền Phương Đông là một kho báu, nhưng các nguyên liệu làm thuốc truyền thống phải được hiện đại hóa và xử lý một cách khoa học.

Nấm Vân Chi
Nấm Vân Chi: một loại dược thảo quý giúp loại bỏ các Khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác

Ngoài các tác dụng nấm Vân Chi như là một điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư, đối với những người khỏe mạnh, Vân Chi cũng có thể được sử dụng như là một dược phẩm bỗ sung trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe như một thực phẩm có lợi và không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

1. Vân Chi: một loại dược thảo quý giúp loại bỏ các Khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác

Vân Chi đã được coi là một loại thuốc tuyệt vời được chứng minh kể từ thời cổ đại, các cuộc nghiên cứu độc tính chung của Vân Chi cho thấy cấp tính, bán cấp, mạn tính, subchronic, di truyền, kiểm tra độc tính sinh sản và thai nhi đều là “âm tính”, tức không có tác dụng phụ nào, cũng không có bất kỳ phản ứng bất lợi quan sát được trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng I, II.

Vân Chi được xác định có tác động gây độc tế bào trên các tế bào ung thư từ ung thư dạ dày và ung thư phổi, ung thư biểu mô mũi họng, ung thư biểu mô cổ tử cung cũng như các tế bào khối u từ P388 bệnh bạch cầu, ung thư phổi và u tủy ở động vật.

Nấm Vân Chi

Vân Chi tác dụng chọn lọc gây độc tế bào trên các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường ở mức độ liều lượng tương tự, được xác nhận bởi một nghiên cứu so sánh giữa các tế bào ung thư phổi và các nguyên bào sợi phổi hoặc giữa các tế bào ung thư gan và các tế bào gan, do đó, Vân Chi có thể loại bỏ các tế bào ác tính mà không có liên quan đến các tế bào khác.

2. Nấm Vân Chi giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư

Vân Chi giúp sản xuất ra các interferon a, b bởi các tế bào máu trắng bạch cầu đơn nhân, kích hoạt các hoạt động của tế bào chống ung thư, chẳng hạn như các đại thực bào, các tế bào NK.

LAK tế bào và tế bào TIL, tăng sự tổng hợp của các yếu tố miễn dịch như IL-2, IL-6 và TNF, ngăn chặn sự teo tuyến, ức chế sự phát triển của khối u, chống lại các tác dụng phụ của các loại thuốc hóa trị liệu và phục hồi nhanh những thiệt hại của các tế bào tạo máu gây ra bởi tia X. Vì vậy, việc sử dụng Vân Chi là một biện pháp mới để điều trị ung thư.

3. Vân Chi có thể làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư

Các kết quả của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II và III cho thấy bổ sung của Vân Chi với các liệu pháp hóa trị và xạ trị có thể cải thiện đáng kể triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân ung thư, nâng cao sức đề kháng của họ, bảo vệ máu, cho sức mạnh và ổn định chức năng miễn dịch của họ, do đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

4. Giải độc những tác hại của hóa trị và xạ trị

Hóa trị và Xạ trị là các biện pháp điều trị chính trong điều trị ung thư cho các bệnh nhân ở các giai đoạn giữa của bệnh ung thư. Do tác dụng phụ nghiêm trọng của nó, các đại lý khoảng trị liệu hóa học được sử dụng luôn gây ra bệnh do thầy thuốc.

Chúng tôi đã so sánh điểm số phản ứng bất lợi vào năm 650 trường hợp nhận được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III cho PSP, giữa các nhóm điều trị và kiểm soát trước và sau khi điều trị PSP, theo 20 tiêu chí theo quy định của WHO đánh giá phản ứng bất lợi với các thuốc chống ung thư.

Kết quả cho thấy điểm tích hợp sau khi điều trị trong PSP nhóm thấp hơn đáng kể hơn so với nhóm đối chứng và cũng thấp hơn so với trước khi điều trị.

Vì vậy, tác dụng nấm Vân Chi rõ ràng có thể làm giảm các phản ứng bất lợi gây ra bởi hóa trị và xạ trị và sự kết hợp hóa trị và xạ trị với Vân Chi có thể cung cấp một độc tính miễn phí hoặc hóa trị hoặc xạ trị độc hại thấp.

Nấm vân chi (danh pháp khoa học: Trametes versicolor, tên khác: Coriolus versicolor và Polyporus versicolor) là một loài nấm trong bộ Polyporales.

Tham khảo Nấm Vân Chi trên wikipedia

5. Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng thứ

Ở những bệnh nhân đã trải qua các liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị, các chức năng miễn dịch sẽ giảm xuống rất nhiều, Vân Chi có khả năng giúp khôi phục lại chức năng miễn dịch và chống lại cuộc xâm lược của virus, do đó làm giảm các nhiễm trùng thứ cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi chức năng và tăng tỷ lệ sống.

Các báo cáo chỉ ra rằng 60% tỷ lệ tử vong trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư là do nhiễm trùng thứ.

Thống kê đã được thực hiện cho tỷ lệ sống sót trong 100 trường hợp bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Ung bướu trực thuộc trường Đại học Y khoa Thượng Hải, tỷ lệ sống trong nhóm sử dụng Vân Chi là 72%.

6. Xoá đói giảm đau trong quá trình điều trị ung thư.

Những cơn đau trong điều trị ung thư là một trong những cơn đau dai dẳng và khó khăn.

Khoảng 50% bệnh nhân ung thư phàn nàn về những đau đớn thể xác.

Thuốc chống ung thư như vinblastine, Cisplatin thường được sử dụng … cũng có thể gây đau dây thần kinh. Vân Chi chính nó không phải là một loại thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, kiểm tra xoắn cơ thể, nóng đĩa thí nghiệm điện, điện kích thích thử nghiệm và cấp tính và tất cả các xét nghiệm viêm đau mãn tính, hoặc giai đoạn II và giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng xác nhận rằng Nấm Vân Chi có thể làm giảm đau ở mức độ nhất định.

7. Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

Khoảng 40-50% bệnh nhân ung thư phàn nàn về việc chán ăn. Thuốc với các loại thuốc hóa trị liệu gây ra mất cảm giác ngon miệng chán ăn trong khoảng 80% số bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Việc điều trị bệnh của Vân chi được dựa trên kích thích cảm giác ngon miệng. Dạ dày là yếu tố quan trọng không nên để bị suy yếu và sơ tán, nếu không tất cả các tế bào u ác tính sẽ xâm nhập.

Nghiên cứu dược lý và lâm sàng đã xác minh rằng Vân Chi có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, tăng chế độ ăn uống của bệnh nhân, do đó bổ sung chất dinh dưỡng, sức mạnh hiến pháp vật lý và thuận lợi cho việc tăng hiệu quả điều trị.

8. Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm. Trình tự chuyển đổi của nó được thể hiện như sau:

  • Tế bào bình thường – tiền ung thư tế bào – ung thư tế bào Minute – ung thư – ung thư tại chỗ – ung thư di căn.
  • Lý do tại sao mọi người rất sợ hãi căn bệnh ung thư là do nếu căn bệnh được xác định trong giai đoạn giữa hoặc cuối thì khối u hầu như không thể chữa được. Trước khi nó được được phát hiện thường không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng và tế bào ung thư đường kính ít hơn 2 mm không dễ dàng xác định bằng CT. Vì vậy, chiến lược để chống ung thư đã được nhấn mạnh vào giai đoạn tiền ung thư sớm.

Các nghiên cứu dược thông thường đã chứng minh rằng tác dụng nấm Vân Chi bảo vệ chống lại đột biến gây ra bởi chất gây đại lý ung thư – cyclophostamide.

Vân Chi có thể loại bỏ những thiệt hại của các tế bào gan gây ra bởi hợp chất gây ung thư – tetrachlorocarbon.

Nấm Vân chi có nhiều tác dụng tích cực đối với bệnh nhân ung thư

Nấm Vân Chi có thể kích hoạt các hoạt động của các tế bào miễn dịch chống ung thư, tăng cường sản xuất các yếu tố miễn dịch chống ung thư, ngăn chặn sự tổng hợp DNA và RNA trong các tế bào ung thư, gây ra các dị tật của nhiễm sắc thể của tế bào ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào của các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư.

Vì vậy, Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Tham khảo thêm tại namduoclieu.vn

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *